Quy định vận chuyển các thiết bị thể thao Lao Airlines

143

Hành lý luôn là những thứ cần phải chuẩn bị thật kỹ trước khi lên máy bay. Đặc biệt là đối với những loại hành lý cồng kềnh như thiết bị thể thao. Vậy nếu như bạn muốn mang thiết bị thể thao trên chuyến bay bạn cần chú ý điều gì? Những quy định vận chuyển thiết bị thể thao Lao Airlines là gì? Hãy cùng Đại lý Lao Airlines tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Quy định các thiết bị thể thao được mang lên chuyến bay Lao Airlines

Thiết bị thể thao luôn nằm trong những danh sách các loại hành lý cồng kềnh của các hãng hàng không. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn các hãng hàng không đều đưa ra các quy định cụ thể về thiết bị này. Lao Airlines cũng không ngoại lệ, hãng có những quy định riêng để bạn tuân theo.

Quy định các thiết bị thể thao được mang lên chuyến bay Lao Airlines
Quy định các thiết bị thể thao được mang lên chuyến bay Lao Airlines

Bạn có thể mang lên chuyến bay Lao Airlines những thiết bị phục vụ các môn thể thao khác nhau. Như các thiết bị dùng để đánh golf, câu cá, lướt sóng, lặn,… Tuy nhiên, để được Aeroflot chấp nhận bạn phải đảm bảo chúng nằm trong phạm vi trọng lượng cho phép.

Quy định vận chuyển các thiết bị thể thao Lao Airlines

Đối các thiết bị thể thao Lao Airlines không quy định nghiệm ngặt như các hãng hàng không khác. Tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Xe đạp có thể được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi Lao Airlines hoặc hàng hóa. Chúng phải được đóng gói đúng cách trong hộp các tông chuyên dụng chắc chắn. Lốp phải được xì hơi, tháo bàn đạp, quay tay lái và cố định theo chiều dọc. Trọng lượng tối đa là để vận chuyển xe đạp là 10kg.

Túi golf và bộ gậy phải được vận chuyển dưới dạng hàng hóa hoặc hành lý ký gửi. Mỗi hành khách được phép mang theo 1 bộ dụng cụ chơi gôn. Bao gồm một đôi giày chơi gôn với trọng lượng tối đa 10kg.

Thiết bị thể thao được bao gồm trong hành lý ký gửi miễn cước. Nếu trọng lượng vượt quá tiêu chuẩn hành lý miễn cước bạn sẽ phải chịu phí hành lý quá cước áp dụng.

Kiểm tra an ninh hành lý

Vì lý do an toàn, an ninh, người vận chuyển có thể yêu cầu hành khách cho phép khám xét hành khách và hành lý. Và họ có thể khám xét hành lý của bạn khi bạn vắng mặt. Việc kiểm tra này nhằm mục đích xác định xem bạn và hành lý của bạn có chứa bất kỳ vật dụng bị cấm hoặc hạn chế lên máy bay Lao Airlines nào hay không.

Nếu bạn không sẵn lòng thực hiện yêu cầu đó, người vận chuyển có thể từ chối vận chuyển. Trong trường hợp đó, người vận chuyển sẽ không chịu trách nhiệm về việc vận chuyển hành khách và hành lý của họ. Trừ trường hợp hoàn trả tiền vé và áp dụng các quy định hiện hành của người vận chuyển.

Những lưu ý khi vận chuyển thiết bị thể thao

Nếu bạn muốn mang thiết bị thể thao lên chuyến bay Lao Airlines thì nên tham khảo một số mẹo sau:

Cách tốt nhất để bảo vệ thiết bị của bạn là mua một chiếc túi chuyên dụng. Nó có thể tốn thêm một chút nhưng những túi đựng này được thiết kế đặc biệt để chứa và bảo vệ các thiết bị của bạn.

Nếu còn thừa chỗ, hãy cuộn quần áo hoặc khăn tắm lại xung quanh. Điều này sẽ tạo thêm lớp đệm cho túi và giúp thiết bị hỗ trợ thêm trong quá trình vận chuyển.

Luôn khóa tất cả các túi của bạn và dán hai nhãn hành lý. Một ở bên ngoài và một ở bên trong túi của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng hành lý của bạn đến nơi an toàn.

Mua vé máy bay giá rẻ ở Phòng vé Lao Airlines

Trên đây là những lưu ý quan trọng về vận chuyển thiết bị thể thao Lao Airlines. Chỉ cần chuẩn bị kỹ và phối hợp nhịp nhàng với hãng bay. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Nếu bạn muốn mua vé giá rẻ, đừng quên Đại lý Lao Airlines Việt Nam nhé! Chúng tôi vừa cùng cấp vé máy bay giá rẻ đi Lào, Trung Quốc, Singapore,…. Vừa giúp bạn mua thêm hành lý Lao Air, hoàn đổi vé máy bay,… Liên hệ đường dây nóng Tổng đài Lao Airlines 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ và vui vẻ!

Rate this post