Quy định vận chuyển chất lỏng của hãng Lao Airlines

149

Trong mỗi chuyến bay thì nhu cầu vận chuyển chất lỏng là rất lớn. Nhưng chất lỏng là một trong những mặt hàng bị giới hạn trên các chuyến bay. Lao Air là một trong những hàng không có những yêu cầu khắt ke đối với chất lỏng. Nếu bạn có ý định vận chuyển chất lỏng trên chuyến bay của Lao Airlines. Hãy cùng Đại lý Lao Airlines tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé!

Quy định vận chuyển chất lỏng trên chuyến bay Lao Airlines

Chất lỏng luôn nằm trong danh sách các món đồ bị hạn chế của Lao Airlines. Tuy nhiên hãng hàng không vẫn cho phép bạn mang chất lỏng lên máy bay với những quy định như sau:

Mỗi hành khách được phép mang theo dung tích chất lỏng không quá 100 ml trong hành lý xách tay Lao Airlines. Miễn trừ sẽ được áp dụng đối với chất lỏng, gel và bình xịt bao gồm thuốc, sữa/thực phẩm dành cho trẻ em. Và các yêu cầu về chế độ ăn uống đặc biệt hoặc chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay hoặc trên máy bay.

Quy định của Lao Airlines về việc vận chuyển chất lỏng
Quy định của Lao Airlines về việc vận chuyển chất lỏng

Tất cả các chất lỏng phải đựng trong chai, lọ hoặc hộp có dung tích không quá 100 ml.  Và tất các các chai, lọ này phải đóng kín hoàn toàn. Chai, lọ, hộp đựng phải được đựng vừa vặn trong túi nhựa trong suốt.

Thuốc phải kèm theo đơn thuốc. Trong đó ghi rõ tên, địa chỉ của bác sĩ kê đơn thuốc, họ tên người trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay đối với vé điện tử. Sữa và thức ăn dành cho em bé phải được mang theo cùng em bé lên máy bay.

Mỗi hành khách đều chỉ được mang một túi nhựa chứa 1 lít chất lỏng lên máy bay Lao Airlines. Tại quầy kiểm tra an ninh sân bay túi nhựa phải được để tách riêng với hành lý xách tay. Để nhân viên an ninh kiểm tra riêng bằng X quang.

Quy định vận chuyển chất lỏng mua ở cửa hàng miễn thuế Lao Airlines

Hàng miễn thuế là một mặt hàng quen thuộc, được nhiều hành khách mua trong mỗi chuyến đi. Tuy nhiên hàng miễn thuế là chất lỏng khi mang lên máy bay Lao Airlines cũng cần phải được lưu ý. Lao Airlines quy định chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay hoặc trên máy bay được miễn giới hạn dung tích.

Tuy nhiên, với điều kiện chất lỏng đó được đóng gói trong túi nhựa kín trong suốt do người bán cung cấp. Và chất lỏng phải có bằng chứng chống hàng giả. Giấy tờ mua hàng phải ghi rõ đầy đủ tên cửa hàng, ngày mua và không được mở túi.

Ngoài ra, với những chất lỏng dễ cháy, độc hại như Axit, xăng, dầu…. Những chất lỏng này đều nằm trong danh sách những hành lý bị cấm mang lên máy bay Lao Airlines. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được phép mang lên máy bay. Bạn cần lưu ý điều này để tránh gặp phiền phức trong quá trình kiểm tra tại sân bay.

Mẹo đóng gói chất lỏng trong túi hành lý xách tay

Nếu bạn muốn mang chất lỏng lên chuyến bay Lao Airlines. Bạn nên lưu ý những mẹo sau để tránh những rắc rối không đáng có.

  • Nên cho chất lỏng vào các hộp đựng chống rò rỉ, có kích thước nhỏ gọn khi mang đi du lịch.
  • Nên quấn một chiếc khăn tay nhỏ quanh chiếc túi đựng chất lỏng để phòng chất lỏng bị chảy ra ngoài.
  • Đóng gói túi chất lỏng của bạn ở một không gian dễ lấy. Chẳng hạn như ngăn bên ngoài hoặc phía trên túi xách tay của bạn. Điều này giúp bạn bị mất thời gian ở quầy kiểm tra an ninh.
  • Nên thay thay thế nước tẩy trang, sữa tắm thành khăn tẩy trang khô và bánh xà phòng. Như vậy bạn sẽ không phải mang quá nhiều chất lỏng lên máy bay.

Đặt vé máy bay tại Phòng vé Lao Airlines Việt Nam

Trên đây là những điều bạn cần biết về quy định vận chuyển chất lỏng trên chuyến bay Lao Airlines. Bạn nên tuân thủ các quy định của hãng bởi những chất lỏng không tuân thủ theo đúng quy định sẽ bị bỏ lại. Nếu bạn muốn du lịch cùng hãng trong những chuyến đi sắp tới hãy kết với Phòng vé Lao Airlines. Chúng tôi chuyên tư vấn về vé máy bay giá rẻ Lao Airlines đi Lao, Singapore,… Ngoài ra nếu có thắc gì trong quá trình đặt vé như đổi ngày vé máy bay, mua thêm hành lý hãng Lao Airlines. Hãy gọi tới tổng đài 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Chúc bạn có những chuyến đi trọn vẹn và tràn đầy niềm vui!

Rate this post