Tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu tượng của nước Mỹ

2189

Nhắc đến Mỹ không thể không nhắc tới tượng Nữ Thần Tự Do, một biểu tượng mẫu mực cho lý tưởng tự do của người Mỹ. Đặt vé máy bay đi Mỹ tại Khang Vuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ ngay hôm nay để đến khám phá nước Mỹ.

Tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu tượng của nước Mỹ là một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước cực lớn, đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York. Tác phẩm này do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế và được khánh thành vào ngày 28 tháng 10 năm 1886. Đây là tặng vật của nhân dân Pháp gửi nước Mỹ.

Tượng Nữ Thần Tự Do có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tiêu biểu cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày tháng độc lập của Hoa Kỳ. Bức tượng này là biểu tượng mẫu mực của lý tưởng tự do cũng như của chính Hoa Kỳ. Trên đầu Tượng đội chiếc mũ có bảy đường tia sáng chiếu khắp bảy đại dương, bảy đại châu.

Tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu tượng của nước Mỹ

Trong ruột Tượng Nữ Thần Tự Do có cầu thang xoáy trôn ốc, có thể leo lên được vùng đầu, tương đương với leo một ngôi nhà lầu cao 12 tầng. Phần sườn thép bên trong, chịu áp lực của bức tượng, đã được vẽ kiểu và thực hiện do kỹ sư Gustave Eiffel, cha đẻ của Tháp Eiffel, ngọn tháp được xây dựng vào năm 1889 và cũng đã trở thành một trong những biểu tượng của nước Pháp.

Ngày 28/10/1886, người ta đã tổ chức một cuộc diễn hành trên đường phố New York và tại hải cảng, một hạm đội lớn các tàu thuyền đủ loại, màu sắc rực rỡ, chờ đón giờ phút khánh thành bức tượng Nữ Thần Tự Do. Trên hòn đảo, bức tượng được che phủ bằng lá cờ Pháp ba màu. Khi bài diễn văn cuối cùng kết thúc, tấm màn che phủ bức tượng được kéo xuống trong lời phát biểu cuối cùng “Hôm nay là ngày tưởng nhớ tới Tự Do, Công Lý, lòng Ái Quốc, tình Huynh Đệ và mọi người cùng hồi tưởng đến những người đã hy sinh vì Tự Do”.

Tượng Nữ Thần Tự Do – Biểu tượng của nước Mỹ

Và cho đến ngày nay dù trả qua bao nhiêu năm tháng, gió nắng bức tượng vẫn đứng uy nghiêm tại nơi đây, không chỉ vậy Tượng Nữ Thần Tự Do đã đi vào lòng mỗi người dân Mỹ nói riêng và tất cả người dân yêu độc lập trên toàn thế giới.

 

Rate this post