Chiêm ngưỡng trung tâm văn hóa tập đoàn nhật báo Quảng Châu

1978

Tòa nhà Trung tâm văn hóa tập đoàn nhật báo Quảng Châu (Trung Quốc) do IAPA thiết kế có một kiến trúc xếp lớp đặc biệt, dựa trên ý tưởng về giấy và nghề in ấn – hai yếu tố tiêu biểu của văn hóa báo chí. Tất cả không chỉ tạo nên một bảo tàng báo chí có hình dạng biến đổi, mà còn thể hiện mối liên hệ sâu sắc giữa nguồn gốc in ấn và văn hóa báo chí đương thời. Chiêm ngưỡng trung tâm văn hóa tập đoàn nhật báo Quảng Châu chỉ với một tấm vé máy bay ngay hôm nay.

Chiêm ngưỡng trung tâm văn hóa tập đoàn nhật báo Quảng Châu

Sở hữu vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ tới Quảng Châu bạn sẽ ngỡ ngàng trước kiến trúc tòa nhà Trung tâm văn hóa tập đoàn nhật báo Quảng Châu nằm phía đông nam, nằm gần sông Châu Giang ở hướng bắc và đối diện tháp Canton về phía tây.

Hình dạng tòa nhà trông giống hàng ngàn tờ giấy gấp lại, xếp chồng lên nhau – một hình ảnh tượng trưng cho văn hóa báo chí. Điều này thể hiện trung tâm văn hóa không chỉ là một nhà cung cấp không gian mà còn là một nơi cung cấp tin tức vì báo chí là một kênh quan trọng trong thời đại thông tin.

Chiêm ngưỡng trung tâm văn hóa tập đoàn nhật báo Quảng Châu

IAPA mở rộng ý tưởng giấy gấp từ kiến trúc đến phong cảnh. Không gian phong cảnh bên ngoài sử dụng nguồn nước dồi dào cho những khu vườn xây dựng theo ý tưởng nước rút, nhấn mạnh tính năng khu vực sông nước của thành phố phía nam Trung Quốc và đặc trưng kiến trúc bờ sông. Những khu vườn có chiều cao khác nhau không chỉ làm mờ đường ranh giới giữa kiến trúc và quang cảnh mà còn mở rộng với cảnh quan xung quanh cũng như khai thác tối đa yếu tố nước.

Chiêm ngưỡng trung tâm văn hóa tập đoàn nhật báo Quảng Châu

Để tạo được hiệu quả độc đáo hiện thấy của kiến trúc xếp lớp độc đáo tại Quảng Châu, ngoại trừ kiểu xếp lớp các tấm thép mỏng nhô ra, nhà xây dựng lắp ghép những miếng kim loại là những tấm chắn thiết bị để che nắng một cách đặc biệt nhằm làm nổi bật những đường nằm ngang của tòa nhà. Ở vị trí nào của tòa nhà, đứng bên cạnh cửa sổ hay ngồi trong văn phòng, mọi người đều có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của dòng sông Châu Giang.

Bạn hãy gọi điện đến KhangVuong Booking – Đại lý vé máy bay giá rẻ để tới chiêm ngưỡng nét kiến trúc độc đáo ở Quảng Châu ngay hôm nay.

 

 

Rate this post