Khám phá Kenya trên lưng lạc đà

1725

Kenya, một vùng đất châu Phi hoang dã thích hợp cho việc thám hiểm. Đặt vé máy bay đi Kenya và trải nghiệm hành trình khám phá Kenya trên lưng lạc đà ngay hôm nay cùng Khang Vuong Booking.

Thông tin chuyến bay của hãng Qatar Airways bạn có thể tham khảo:

Khám phá Kenya trên lưng lạc đà

Khám phá thiên nhiên hoang dã châu Phi trên lưng lạc đà mới chính là cách gần gũi nhất với thiên nhiên và con người nơi đây.

Thật ra, du khách không phải cưỡi lạc đà suốt thời gian di chuyển, vì chỉ cần ngồi nửa tiếng là đã thấy ê ẩm. Nhiệm vụ chính của lạc đà là thồ hành lý và đi theo du khách trong suốt chuyến hành trình.

Bắt đầu hành trình, cả đoàn sẽ đi đến sông Ewaso Nyiro và tìm hiểu các lugga (các con sông bị cạn nước). Sự thay đổi cảnh trí từ rừng savanna tới kopjes (đồi nhỏ) và các con đường đầy đá là một trong những điểm nhấn của chuyến đi. Và du khách sẽ được tận mắt chứng kiến những chú linh dương kudu, linh dương Nam Phi, ó săn cá, kiến sư tử và rùa cạn trên đường đi. Khung cảnh càng hấp dẫn hơn khi du khách được theo chân loài voi, nghe tiếng báo bên kia sông và trông thấy cá sấu bên bờ sông khi đi lên những khối núi cao khoảng 1,500m ở Ngai Sui Sui và Tale; hoặc khi đi dọc xuống hẻm núi của sông Lengatoi, nơi có các khối đá granite và đá vôi bị bào mòn rất ấn tượng.

Khám phá Kenya trên lưng lạc đà

Ngoài ra, trên đường đi du khách còn được học tập được thêm về văn hóa và các thói quen của người bản địa, ví dụ như cách liên lạc bằng lá cây cissus và gai cây keo. Lá cây cissus giống như một tấm bảng dày màu xanh lá, được người bản xứ dùng gai cây keo viết lên sau đó chuyền tới người nhận hoặc để một nơi nào đó cho người nhận có thể tìm thấy. Du khách cũng có thể biết những cành non của cây sokotei có thể dùng làm bàn chải đánh răng và tăm, biết về khả năng chữa bệnh của cây plectranthus (dùng chữa các vết sưng đau và ong chích). Trong chuyến thám hiểm, khi đến một manyatta (ngôi làng) du khách sẽ dùng bữa với hai con dê được mua trực tiếp tại đây và xếp hàng cùng với những người trong đoàn chờ uống máu dê.

Khám phá Kenya trên lưng lạc đà

Một hành trình khám phá Kenya trên lưng lạc đà thật thú vị chỉ với một tấm vé máy bay giá rẻ cùng Khang Vuong Booking!

 

Rate this post