Những mẹo bảo quản hành lý khi đi máy bay

1692

Hành lý cũng như tư trang cá nhân rất quan trọng trong mỗi chuyến đi xa, vì vậy mà bạn cần phải bảo quản để tránh thất lạc hay mất cắp.

Để giúp bạn có một chuyến đi an toàn nhất, Đại lý Lao Air cung cấp một vài thông tin về mẹo bảo quản hành lý khi đi máy bay cho bạn. Cụ thể như sau:

Đọc kỹ điều khoản về hạn mức trọng lượng hành lý

Kiểm tra hành lý tại sân bay là thủ tục không thể thiếu trước khi bạn lên máy bay. Tuy nhiên, trước đó, bạn cần chú ý đến các điều khoản về hạn mức trọng lượng hành lý, nghĩa là số lượng vali, túi xách mà một người có thể được phép mang lên máy bay cũng như số cân nặng của hành lý.

Lời khuyên tuyệt nhất cho bạn để mang được nhiều đồ hơn chính là sử dụng những vali siêu nhẹ. Ngoài ra, nên tránh mang theo các vật cấm theo quy định của hãng hàng không.

Mẹo bảo quản hành lý khi bay

Chọn vali phù hợp

Lựa chọn những vali có màu sắc khác biệt hoặc có khắc dấu hiệu của riêng mình để tránh xảy ra nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển hành lý. Những vali đắt tiền hay quá bắt mắt sẽ trở thành mục tiêu của kẻ trộm nên bạn tuyệt đối đừng xách theo những vali này khi đi xa.

Một chiếc vali với kích cỡ vừa phải sẽ là phù hợp nhất cho chuyến đi của bạn vì vali nhỏ quá thì không đựng được nhiều đồ mà lớn quá thì lại cồng kềnh và không nhét vừa trong cốp taxi.

Các loại vali kéo có 4 bánh sẽ giúp quá trình di chuyển và vận chuyển hành lý của bạn dễ dàng hơn.

Mẹo bảo quản hành lý khi bay

Bảo quản hành lý ký gửi

Hành lý ký gửi được mua khi đồ dùng mang theo của bạn vượt quá khối lượng cho phép. Đối với hành lý ký gửi, không nên để các đồ trang sức hay những thứ đắt tiền bên trong. Nên nhớ, vali hành lý ký gửi phải luôn được khóa cẩn thận.

Ngoài ra, đối với những món quà đã được gói sẵn, bạn cũng đừng nên để trong các vali hành lý ký gửi bởi nó có thể bị bóc toang trong quá trình nhân viên an ninh mở kiểm tra gói quà.

Xử trí khi hành lý thất lạc

Nếu không tìm thấy hành lý khi băng chuyền đã dừng, bạn cần kiểm tra ngay những vali giống của mình và chưa có người nhận, vì rất có thể ai đó đã lấy nhầm đồ của bạn.

băng chuyền hành lý

Trong trường hợp hành lý thất lạc, ngay cả khi hãng hàng không thông báo đồ đã được chuyển lên chuyến bay tiếp theo, bạn vẫn nên điền vào mẫu Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR) trước khi rời sân bay.

Thủ tục này thường yêu cầu những giấy tờ sau: Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư; Bản sao của Bảng sao kê thông tin ngân hàng, mã chuyển tiền SWIFT/BCB/IBN (đối với các giao dịch quốc tế); Giấy tờ ủy quyền cho tài khoản bên thứ ba (nếu có); Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bên thứ ba (nếu có).

Tìm hiểu kỹ về điều khoản bồi thường hành lý thất lạc, đến chậm, hay bị thiệt hại tại mục “Thông tin hành lý” trên website của mỗi hãng hàng không.

Trên đây là một số mẹo hay trong quá trình bảo quản hành lý khi đi máy bay. Với những mẹo này, chắc hẳn bạn sẽ tự tin hơn cho một chuyến hành trình xa xôi đến thăm các vùng đất mới. Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé máy bay đi Lào, vé máy bay đi Myanmar giá rẻ,… tại đại lý chúng tôi ngay thôi.

Rate this post